ประมวลภาพกิจกรรม โครงการจากชุมชนสู่โรงเรียน SAFETY FIRSTY ปีการศึกษา 2567

☘️เมื่อความปลอดภัยเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนควรเรียนรู้ ทางโรงเรียนจึงจัดกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กได้เห็น ได้ทำ และเรียนรู้ เพื่อดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยไม่คาดคิด กิจกรรมที่คัดสรรมาให้เด็กได้เรียนรู้จะเน้นที่เรื่องใกล้ตัวที่เด็ก ๆ มีโอกาสได้พบเจอหรืออาจเกิดขึ้นชีวิตประจำวัน เช่น ปลอดภัยจากการเล่น ปลอดภัยจากการรับประทานอาหาร ปลอดภัยจาการเดินทางใช้รถใช้ถนน หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยจากสัตว์ต่าง ๆ เวลาที่เด็กไปเที่ยวสวนสตว์หรือคาเฟ่สัตว์ เราก็จะเดินเพลินๆ ชมนก ชมสัตว์ หรือบางครั้งจะมีการให้อาหาร สิ่งเหล่านี้อาจเป็นอันตรายหากเราไม่ระวัง จึงเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราไม่ควรมองข้าม
และวันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีเราได้วิทยากรรับเชิญที่มีความคุ้นเคยกับเด็ก และคุณครูเป็นอย่างดี ไม่ใช่ใครอื่นไกลท่านเป็นคุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองของเด็กที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในแต่ละด้านมาพูดคุยและจัดกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็กเด็กได้เล่นและเรียนรู้มาดูกันค่ะว่ากิจกรรมนั้นจะสนุกแค่ไหน..☘️
..ขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่าน รวมทั้งคณะคุณครูและเด็กเด็กทุกคนที่มาร่วมความสนุกกันนะคะ..😜